CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tinh giản biên chế

Avatar
Bảo Nam
Offline
07:46 - 02/7/2016

571 Bài viết

Trong hoàn cảnh chỉ tinh giản được 10.000 biên chế sau nửa năm, Thủ tướng yêu cầu tích cực tăng tốc nhiệm vụ này.


Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tinh giản biên chế
Thủ tướng yêu cầu tăng tốc tinh giản biên chế.


Ngày làm việc thứ 2 của phiên họp Chính phủ tháng 6, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, 6 tháng đầu năm, cả nước thực hiện tinh giản được 10.000 biên chế.

“Tỷ lệ tinh giản biên chế đạt được như vậy là quá thấp so với yêu cầu giảm 1,5% mỗi năm, tương đương 40.000 biên chế trên tổng số hơn 2,6 triệu công chức, viên chức đang có hiện nay”, Bộ trưởng đánh giá.

Các bộ ngành, địa phương làm tốt việc tinh giản biên chế gồm Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên – Môi trường, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Giang, Quảng Nam, Sơn La, Cao Bằng...

“Vẫn còn không ít cấp, ngành, địa phương đề nghị tinh giản không đúng tiêu chuẩn, điều kiện, đối tượng. Trong 15.000 người thì có 1.356 trường hợp không đúng tiêu chuẩn và điều kiện”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói.

“Chúng ta đã có lộ trình rồi, khối đảng 472, hành chính 1.312, xã 1.567 và đơn vị Sự nghiệp 6.500 người. Các địa phương, bộ ngành phải tích cực thực hiện nghị quyết 39 tăng tốc độ giảm biên chế thời gian tới”, Thủ tướng chỉ đạo.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ cho hay, Bộ cũng chủ trương tăng cường ủy quyền cho các bộ ngành, địa phương trong thi tuyển công chức và thi nâng ngạch trong năm nay. Cụ thể, Bộ sẽ ủy quyền cho 13 tỉnh thi công chức, viên chức.

“Với những ngành, địa phương không có điều kiện thi tập trung sẽ tổ chức mỗi năm 1 lần với 3 miền để giảm chi phí”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề xuất chuyển từ phí sang giá để nâng cao tự chủ dịch vụ công, từng bước xóa bao cấp để tăng tính cạnh tranh dịch vụ công, từng bước xóa bao cấp toàn Xã hội với đơn vị sự nghiệp công, chuyển qua hình thức nhà nước đặt hàng.

“Cũng cần đối xử bình đẳng giữa đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập thì mới thu hút được nhiều nhà đầu tư cho đơn vị sự nghiệp giáo dục và y tế. Công tư phải như nhau”, vị Bộ trưởng Tân kiến nghị.

Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng bày tỏ sự hoan nghênh với tinh thần của Bộ Nội vụ.

 

 

PV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh