CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương cứu nạn phi công Su-30MK2 mất tích

Avatar
Bảo Nam
Offline
21:15 - 14/6/2016

897 Bài viết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện gửi Bộ Quốc phòng, UBND hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa về việc máy bay Su-30MK2 của Quân chủng Phòng không - Không quân bị nạn trên vùng biển tỉnh Nghệ An sáng nay 14/6.

 

>> Máy bay Su-30 xuất phát từ sân bay Thọ Xuân mất tích trên biển


Thủ tướng yêu cầu khẩn trương cứu nạn phi công Su-30MK2 mất tích

Máy bay chiến đấu Su-30 của Không quân Việt Nam (ảnh minh họa)


Theo công điện, máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, do thượng tá Trần Quang Khải, phi công cấp 1, tham mưu trưởng Trung đoàn 923 và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, phi công cấp 3, phó phi đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 923, điều khiển bị mất liên lạc lúc 7h29 sáng 14/6 trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt, cách đông bắc bờ biển Vinh, Nghệ An, khoảng 40 km.

Công điện cũng xác nhận khả năng máy bay Su-30MK2 bị nạn trên vùng biển tỉnh Nghệ An.

Theo công điện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Quốc phòng tập trung tìm mọi biện pháp và huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công và máy bay trong vụ việc nêu trên.

Bộ Quốc phòng cũng được yêu cầu tổ chức giải quyết tốt hậu quả, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc và rà soát, kiểm tra toàn bộ các quy trình trong công tác chỉ huy, điều hành bay, đảm bảo kỹ thuật hàng không, để kịp thời tổ chức rút Kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an toàn bay, không để xảy ra vụ việc tương tự.

Ngoài ra, Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, UBND các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai hiệu quả công tác tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ Tai nạn xảy ra.

Trước đó, sáng 14/6, đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 7h29, chiếc Su-30MK2 bỗng biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên vùng biển phía đông Nghệ An. Nguyên nhân chưa được xác định.

Ngay trong buổi sáng, nhiều tàu biên phòng, cứu nạn người đã vào cuộc tìm kiếm. Các đồn biên phòng tuyến biển cũng đặt trong tình trạng chuẩn bị phương tiện lực lượng sẵn sàng cơ động khi có lệnh.

Đầu giờ chiều, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn được thành lập để huy động nhiều lực lượng. Tổng số phương tiện tham gia lên tới con số hàng trăm, trong đó có máy bay Mi171, Mi172; tàu cảnh sát biển thuộc hải đội 2, hải đội 137, tàu kiểm ngư; hàng trăm tàu cá của ngư dân.

Lúc 16h, đội tàu cứu hộ phát hiện một vệt dầu loang, nghi là điểm máy bay rơi cách đảo Hòn Mắt chừng 13-14 hải lý về hướng đông bắc, cách biển Diễn Châu (Nghệ An) chừng 40 km.


Vị trí phát hiện vết dầu loang.


Hơn 17h, thiết bị dò tìm hộp đen tàu bay của lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng không Việt Nam (Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam) được đưa đến cảng Hải đội 2.

Khoảng 18h ngày 14/6, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn (Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân) cho biết: "Đội tìm kiếm đã xác định chính xác vị trí máy bay tiêm kích Su 30 gặp nạn, dựa trên nhiều dấu hiệu. Rất nhiều tàu và máy bay đang tiếp cận để cứu hộ. Chưa có tín hiệu gì về các phi công".

Tối 14/6, lực lượng tìm kiếm tiếp tục dù thời tiết biển về đêm có nhiều biến động.

Máy bay Su-30MK2 là phiên bản nâng cấp của Su-30 do Nga sản xuất. Việt Nam đã thực hiện 3 hợp đồng mua máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MK2, với số lượng 32 chiếc.


 

Hồng Đức

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh