CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tiếp tục tuyển chọn 1300 lao động sang Hàn Quốc làm việc

Avatar
Mạnh Cường
Offline
15:45 - 06/10/2016

248 Bài viết

Những Lao động đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo (trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2016), những người đã làm việc trong ngành ngư nghiệp tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn, những lao động ngư nghiệp sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.


Tiếp tục tuyển chọn 1300 lao động sang Hàn Quốc làm việc

Ảnh minh họa.


Đối tượng dự thi là những người lao động đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh/ Thành phố trong cả nước, trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2016 theo Công văn số 2843/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 29/7/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày đăng ký dự thi (ngày 17/10/2016) mới được đăng ký dự thi.

Những người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng thời hạn hợp đồng.

Những người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01/4/2016 đến hết ngày 30/9/2016.

Các thí sinh đủ điều kiện dự thi có tuổi đời từ 18 đến hết 39 tuổi, không có tiền án; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không bị mù màu hoặc rối loạn sắc giác; không có nhân thân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; có Kinh nghiệm đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản trên biển hoặc đã qua đào tạo và được cấp chứng chỉ đạo tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp, chịu được sóng nước đế làm việc trên tàu biển; có đủ Sức khỏe đế làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế...

Có tất cả 1300 chỉ tiêu lao động tuyển chọn trong đợt này với hai ngành nghề chính là nuôi trồng thủy sản, đánh bắt cá xa bờ.

Các ứng viên đủ điều kiện sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn trong 2 ngày 19 và 20/11, làm bài thi viết trên giấy theo hình thức trắc nghiệm, gồm 2 kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, tổng số 50 câu hỏi, thời gian làm bài 70 phút, điểm số tối đa 200 điểm.

Số người được lựa chọn sau vòng thi tiếng Hàn là 2.600 trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên.

Vòng 2 là kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực trong 4 ngày, từ 22-25/12, gồm kiểm tra thể lực, kỹ năng cơ bản và phỏng vấn. Nội dung đánh giá năng lực gồm xem xét kinh nghiệm thực tế và bằng cấp, chứng chỉ của những lao động có kinh nghiệm trong ngành nghề đăng ký, đã qua đào tạo và được cấp bằng, chứng chỉ.

 

Kết quả thi được công bố trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước vào ngày 29/11/2016 (sau khi có kết quả thi tiếng Hàn) và ngày 09/01/2017 (sau khi có kết quả thi tay nghề và đánh giá năng lực).

 

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh