CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tĩnh Gia: Ban GPMB huyện quên giải phóng đường điện?

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:05 - 21/7/2016

524 Bài viết

Cả một hệ thống đường dây, cột điện ở huyện Tĩnh Gia nằm "trềnh ềnh" trên tuyến đường trọng điểm ven biển, bị “bỏ quên” không di dời, gây cản trở Giao thông, làm chậm tiến độ dự án, bức xúc trong dư luận xã hội.


Tĩnh Gia: Ban GPMB huyện quên giải phóng đường điện?

Đường dây, cột điện nằm giữa đường không được di dời là một trong những nguyên nhân làm dự án chậm tiến độ.


Có mặt tại tuyến đường trọng điểm ven biển nối từ đường 513 Khu Kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) đi Khu Công nghiệp Hoàng Mai (Nghệ An), đập vào mắt chúng tôi là những cây cột điện nằm án ngữ giữa đường, dây điện cắt ngang, vừa mất mỹ quan, vừa không đảm bảo an toàn giao thông mỗi khi người dân đi lại. Do không khẩn trương di dời, đền bù đường điện này, đây là một trong những nguyên nhân khiến dự án hàng 100 tỷ đồng này bị chậm tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

Theo người dân địa phương có tuyến đường đi qua cho biết: Chúng tôi rất ủng hộ chủ trương đầu tư, mở đường giao thông tuyến đường ven biển này của Nhà nước. Khi tuyến đường hình thành, đi vào hoạt động sẽ giúp giao thương hàng hóa, đảm bảo giao thông thông suốt từ khu công nghiệp này đến khu công nghiệp khác rất thuận lợi. Thế nhưng, đơn vị thi công thì rất tích cực huy động máy móc, công nhân, phá núi, làm cầu, mở đường, còn việc giải phóng mặt bằng (GPMB) có mấy cây cột điện thì vẫn cứ nằm “chềnh ềnh” giữa đường nhiều tháng qua. “Khi tham gia giao thông, cột điện nằm giữa đường, nguy cơ gây tai nạn là rất cao...”, một người dân bộc bạch.

 

Cả tuyến đường bị đường điện chạy ngoằn nghèo khó có thể thảm đường nếu không được di dời.


Theo tìm hiểu được biết, một trong những nguyên nhân khiến dự án này kéo dài là do có đường điện nằm ngay giữa tuyến đường đang thi công, đơn vị thi công đã nhiều lần kiến nghị với chủ đầu tư là Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Ban GPMB huyện Tĩnh Gia để sớm di dời, có mặt bằng sạch để thảm nhựa. Tuy nhiên, dù Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn đã làm văn bản đề nghị nhưng UBND huyện Tĩnh Gia đến nay vẫn chưa có văn bản báo cáo cấp trên để bố trí nguồn kinh phí, thống nhất phương án di dời đường điện này, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trao đổi vấn đề trên với PV ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết: Huyện Tĩnh Gia làm gì có liên quan đến tiến độ con đường này. Chúng tôi đã bàn giao mặt bằng từ lâu lắm rồi...

Với cách trả lời trên, có lẽ ông Chủ tịch huyện Tĩnh Gia vẫn chưa nắm bắt, theo dõi sát sao thực tế đang diễn ra tại dự án trọng điểm? Có hay không việc Ban GPMB huyện Tĩnh Gia đang cố tình “quên”, “lờ đi” việc giải phóng đường điện này?

 

Trong khi đó đơn vị thi công đang huy động máy móc, công nhân làm việc đẩy nhanh tiến độ dự án.


Được biết, tuyến đường bộ ven biển từ đoạn nối từ đường 513 tới đường ven biển khu công nghiệp Hoàng Mai dài 2,63 km, mặt đường rộng 11m, được thống nhất chủ trương đầu tư từ năm 2009. Tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 324 tỷ đồng, giai đoạn 1 là 213 tỷ đồng (trong đó xây lắp 132 tỷ đồng). Kế hoạch tháng 4/2014 dự án sẽ hoàn thành, tuy nhiên đến nay nhà thầu mới hoàn thành khoảng gần 80% khối lượng. Đây là tuyến đường quan trọng nối khu Kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) với khu công nghiệp Hoàng Mai (Nghệ An) nên phải đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Với sự việc nêu trên, đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa sớm chỉ đạo các ban, ngành chức năng phối hợp với huyện Tĩnh Gia di dời đường điện, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa tuyến đường đi vào hoạt động, giao thương hàng hóa, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển.

 

 

 

Theo Văn Thanh/Thanh Tra

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh