CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.3 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tĩnh Gia: Báo động tình trạng tảo hôn tại xã Hải Hà

Avatar
Bảo Nam
Offline
17:01 - 08/8/2016

951 Bài viết

Liên tiếp từ đầu năm đến nay, tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia đã có rất nhiều cặp đôi dù chưa đủ tuổi kết hôn vẫn tổ chức đám cưới hoặc về chung sống với nhau.


Liên tiếp từ cuối năm 2015 đến nay, trên địa bàn xã Hải Hà đã có tới 10 đối tượng tảo hôn. Điều đáng nói là không ít trong số các đối tượng này không hề biết mình đã vi phạm luật hôn nhân và phụ huynh của các em cũng rất tán thành việc kết hôn của các em.

Lý giải về tình trạng này, lãnh đạo UBND xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia cho biết, tình trạng tảo hôn tại địa phương, trước kia rất hạn hữu. Tuy nhiên, sau khi bị ảnh hưởng bởi các dự án công nghiệp, diện tích đất tự nhiên của địa phương bị thu hẹp, đặc biệt, đất nông nghiệp gần như không còn, trong khi đó chương trình sinh kế đối với người dân vùng ảnh hưởng của các dự án tại xã Hải Hà hiện vẫn chưa được triển khai. Do đó, rất nhiều người dân, trong đó, chủ yếu là thanh thiếu niên đã li hương, vào miền Nam kiếm sống. Số còn lại, tham gia đi biển. Điều này gây Khó khăn trong công tác quản lý, tuyên truyền. Bên cạnh đó, Hải Hà là một xã vùng biển của huyện Tĩnh Gia, tình trạng bỏ học dở chừng của thanh, thiếu niên trên địa bàn xã khá nhiều. Trên địa bàn hiện chỉ có khoảng chưa đến 70% học sinh trong độ tuổi học hết lớp 12.

 Tĩnh Gia: Báo động tình trạng tảo hôn tại xã Hải Hà

Lễ thành hôn khi người chồng 19 tuổi, vợ 17 tuổi.


Trước dấu hiệu gia tăng tình trạng tảo hôn, UBND xã Hải Hà đã phải thành lập ban vận động để ngăn chặn tình trạng này.

Tuy nhiên, để đẩy lùi tình trạng tảo hôn, điều quan trọng là phải nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân về luật hôn nhân và những hệ lụy của việc tảo hôn. Về lâu dài, các cấp, ngành chức năng cũng cần xem xét, triển khai nhanh chương trình sinh kế, tạo Việc làm ổn định cho các đối tượng trong độ tuổi lao động tại địa phương.

 

 

Theo TTV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh