CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tĩnh Gia: Chủ tịch xã trượt HĐND được định hướng làm Phó Bí thư thường trực

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:26 - 18/6/2016

842 Bài viết

Do trượt HĐND xã, ông Phạm Xuân Tứ không thể giữ chức Chủ tịch UBND xã. Đảng ủy xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia đã định hướng cho ông Tứ sang làm Phó Bí thư thường trực.

 

>> Tĩnh Gia: Bố Chủ tịch xã, con Bí thư Đoàn xã cùng "trượt" HĐND

 Tĩnh Gia: Chủ tịch xã trượt HĐND được định hướng làm Phó Bí thư thường trực

Công sở xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia - nơi ông Phạm Xuân Tứ đang công tác.


Ngày 17/6, ông Nguyễn Văn Lâm - Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia, cho biết đã có tờ trình gửi Thường vụ Huyện ủy về việc đề xuất phương án bố trí lãnh đạo cán bộ sau bầu cử Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2016 – 2021. Xã đã được Thường vụ Huyện ủy Tĩnh Gia đồng ý cho tự sắp xếp nhân sự từ nguồn tại chỗ.

Đảng ủy xã Tùng Lâm có tờ trình xin Thường vụ Huyện ủy phê chuẩn ông Lê Ngọc Thuyết (SN 1965), đang là Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tùng Lâm để bầu vào chức danh Chủ tịch UBND xã này nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Thuyết sẽ thay ông Phạm Xuân Tứ, Chủ tịch UBND xã do ông Tứ trượt Đại biểu HĐND.

Về trường hợp của ông Phạm Xuân Tứ, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết xã đang định hướng để ông Tứ chuyển sang giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy sau khi bầu ông Lê Ngọc Thuyết vào chức danh chủ tịch. “Hiện xã đang chờ phê duyệt đồng ý hay không đồng ý bầu ông Thuyết vào chức danh chủ tịch xã rồi mới đưa ra bầu. Dự kiến từ ngày 2 đến 5/7, xã sẽ tiến hành bỏ phiếu kín bầu vị trí chủ tịch xã” – ông Lâm khẳng định.

Việc ông Tứ trượt đại biểu HĐND xã nhưng lại được định hướng chuyển sang làm Phó Bí thư thường trực khiến nhiều người dân bất ngờ. Bởi theo nhiều người dân nơi đây nếu cán bộ không được dân tín nhiệm thì không được giữ những vị trí chủ chốt, đằng này ông Tứ không được tín nhiệm vẫn chuyển sang một vị trí tương đương thì lá phiếu bầu của họ hóa ra chẳng có giá trị.

“Ông Tứ khi không còn giữ chức Chủ tịch UBND xã nữa (do trượt đại biểu HĐND), nhưng vẫn còn chức danh phó bí thư, lại chưa bị kỷ luật gì cả nên địa phương phải xếp vị trí cho ông ấy. Đảng ủy cũng băn khoăn về việc ông Tứ không được tín nhiệm cao nhưng lại sắp xếp vào vị trí tương đương. Tuy nhiên, đây mới là định hướng, nếu sau khi bầu xong Chủ tịch UBND xã, việc đưa ông Tứ vào chức Phó Bí thư thường trực không được chấp nhận thì sẽ sắp xếp lại hoặc có thể cho nghỉ trước theo quy định nếu ông Tứ có nguyện vọng” – ông Lâm nói.

Rất nhiều người dân thôn Khoa Trường, xã Tùng Lâm (nơi ông Tứ cư trú), cho biết trước đây ông Tứ khi chưa làm Chủ tịch UBND xã cuộc sống Gia đình cũng khó khăn. Nhưng chỉ một nhiệm kỳ làm chủ tịch, ông Tứ đã giàu lên 1 cách bất thường, xây nhà to cao, sắm xe, trong khi nguồn thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương của ông Tứ.

Trước đó, ại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (QH) và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 22-5 vừa qua, ông Phạm Xuân Tứ, Chủ tịch UBND xã Tùng Lâm, cùng ông Phạm Xuân Ý, Bí thư Đoàn xã Tùng Lâm, ra ứng cử đại biểu HĐND xã Nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại tổ bầu cử số 1 (thôn Khoa Trường, xã Tùng Lâm). Tổ bầu cử này có 794 cử tri.

Kết quả kiểm phiếu tại tổ bầu cử này, ông Tứ đạt 49,9% phiếu bầu, ông Ý đạt 36% phiếu bầu. Cả 2 ông đều không đạt tỉ lệ quá bán theo quy định nên đã “trượt” đại biểu HĐND xã. Được biết, ông Tứ và ông Ý là hai bố con, cùng ra ứng cử tại tổ bầu cử số 1 của xã Tùng Lâm.

 

 

 

Theo Tuấn Minh/NLĐO

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh