CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tĩnh Gia: Dân chặn đoàn xe tải chở than gây ô nhiễm

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:47 - 04/7/2016

933 Bài viết

Hàng chục hộ dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia đã đã tập trung mang vật dụng của Gia đình ra để chặn đoàn Xe tải chở than gây ô nhiễm môi trường yêu cầu cơ quan chức năng đến giải quyết.

 Tĩnh Gia: Dân chặn đoàn xe tải chở than gây ô nhiễm

Đông đảo người dân bức xúc trước việc hàng chục chiếc xe chở quá tải không che chắn gây ô nhiễm môi trường.


Bức xúc khi nhiều chiếc xe hổ vồ chở than từ cảng Nghi Sơn ra đường 513 gây bụi, tiếng ồn người dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia ra chặn lại không cho đi khiến đoàn xe này phải dồn ứ lại lên đến hàng vài chục xe chở than.

Hàng chục chiếc xe hổ vồ có các logo như Công ty than Thanh Hóa, Đức Toàn, Cty khoáng sản Đại Dương… đã bị đông đảo người dân dùng vật dụng ngáng đường chặn lại không cho lưu thông với lý do những chiếc xe này chở đầy than, lanh ke, không che chắn, chạy ẩu gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng hệ thống đường giao thông.

 

Một người dân xã Hải Thượng cho biết, đã nhiều tháng nay xe mỗi ngày có đến cả trăm lượt xe tải hạng nặng đi vào cảng chở than ra gây bụi, tiếng ồn làm ô nhiễm không khí khiến dân chúng tôi không sao sống nổi, đi ra đường cứ nơm nớp lo sợ tai nạn.

Theo bà Trần Thị Huệ, người dân xã Hải Thượng, sống bên cạnh đường 513 bức xúc cho biết: Mấy tháng nay xe của các Công ty đến chở than từ Cảng Nghi Sơn đi ra đường tỉnh lộ 513, gây bụi bặm mù mịt, điều đặc biệt là trên tuyến đường này luôn có lực lượng CSGT đứng nhưng các xe chở than vẫn ung dung đi qua. Dù chúng tôi đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền sở tại cũng như lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại đây nhưng vẫn không xử lý, nếu cứ để tình trạng này tiếp tục diễn ra thì sẽ nguy hiểm cho người dân chúng tôi.

Đến chiều ngày 3/7, lãnh đạo Công an huyện Tĩnh Gia cho biết, sự việc diễn ra trên đoạn đường thuộc quyền quản lý của Phòng CSGT Thanh Hóa. Hiện lực lượng công an và chính quyền địa phương đang tìm cách giải quyết.

 

 

PV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh