CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tĩnh Gia: Tàu cá ngư dân bị tàu lạ đâm hỏng trong đêm

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:40 - 03/8/2016

155 Bài viết

Trên đường về nhà, một tàu cá của Ngư dân huyện Tĩnh Gia bị một tàu lạ vỏ sắt đâm trực diện trong đêm khiến 14 ngư dân hoảng loạn kêu cứu, tàu hư hỏng nặng.


Tĩnh Gia: Tàu cá ngư dân bị tàu lạ đâm hỏng trong đêm

Phần vỏ tàu phía trước bị hư hỏng nặng.


Vào ngày 1/8, sau ba ngày neo đậu tại đảo Cát Bà (Hải phòng) tránh cơn bão Mirinae, ngư dân Trần Văn Hòa (SN 1977) ở thôn Liên Thịnh, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia cho tàu ra khơi thu mua hải sản. Sau khi mua được 100 tấn hải sản, anh Hòa cho tàu chạy về cảng cá Lạch Bạng (xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia).

Trên đường về, vào lúc 21h30' cùng ngày (1/8), tại vị trí 14 độ vĩ Bắc, 107 độ kinh Đông một tàu lạ bằng sắt dài khoảng gần 100 mét, rộng 25-27 mét và có ký hiệu chữ nước ngoài đâm vào tàu khiến cho tàu bị chìm.

Khi tàu lạ đâm vào, anh Hòa đã ra hiệu tàu dừng lại nhưng chiếc tàu lạ này đã bỏ chạy. Lúc đó, anh Hòa dùng máy bộ đàm và phát tín hiệu cầu cứu. Ngay sau đó, một số thuyền đánh bắt gần đó đã ứng cứu như hút nước, dùng máy hơi lặn để hàn lại chỗ bị tàu bị thủng.

“Sau cú đâm mạnh, tàu chúng tôi bị hư hỏng phần mũi tàu, chao đảo và có dấu hiệu chìm do sóng đánh tràn vào. Tôi cùng 13 thuyền viên hoảng loạn ra hiệu cho tàu này dừng lại. Nhưng họ không đã cho tàu bỏ chạy, bỏ mặc chúng tôi” – vị thuyền trưởng kể.

Sau 2 giờ đồng hồ sửa chữa thì những chỗ bị thủng đã cơ bản ngăn được nước vào tàu. Nhưng do bị hỏng nặng nên hai tàu của ngư dân khác phải hộ tống tàu anh Hòa vào bờ.

Sau hơn 20 giờ đồng hồ lênh đênh, anh Hòa cùng 13 ngư dân đã vào đất liền lúc 5 giờ chiều ngày 2/8 an toàn. Anh Hòa ước tính, thiệt hại vào khoảng 500 triệu đồng.

Hiện, anh Hòa đã báo cáo sự việc cho Đồn Biên phòng xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia.

 

 

Mạnh Cường

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh