CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động Việt Nam vào tháng 10

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:15 - 26/7/2016

552 Bài viết

Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức vào tháng 10/2016.


Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho lao động Việt Nam vào tháng 10

Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho người lao động.


Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông báo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) vào tháng Mười.

Đây là kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động Việt Nam muốn sang Hàn Quốc làm việc được tổ chức trở lại sau 3 năm Hàn Quốc tạm dừng tổ chức thi tiếng Hàn và tiếp nhận lao động Việt Nam mới sang làm việc mà chỉ tiếp nhận lao động trung thành, về nước đúng hạn quay trở lại làm việc.


Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

 

Lịch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn Quốc lần thứ 11.


Thời gian và địa điểm tổ chức thi cụ thể sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh,thành phố; được dán công khai trên bảng thông báo tại các điểm đăng ký dự tuyển, đồng thời thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn ngành Sản xuất Chế tạo năm 2016 phải có đủ các điều kiện sau: từ 18 đến hết 39 tuổi, không có tiền án, tiền sự, chưa từng bị trục xuất hoặc buộc phải xuất cảnh khỏi Hàn Quốc, không bị cấm xuất cảnh Việt Nam. Lệ phí đăng ký dự thi 24 USD (thu bằng số tiền Việt Nam tương đương) là khoản phí duy nhất mà thí sinh phải nộp khi đăng ký dự thi. Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 16/8 đến ngày 19/8.

Những người lao động không đạt yêu cầu về Sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và những người đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được đi làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với những lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ 01/4 đến 30/9 sẽ được Bộ tư pháp (Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc) xem xét.

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Người lao động cần hiểu rõ những nội dung trên đây để tự bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia chương trình EPS.

Đặc biệt, theo nội dung Bản ghi nhớ ký giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc ngày 17/5, hình thức tạm thời chưa tuyển chọn người lao động ở một số địa phương tại Việt Nam tham gia kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 được xem là một biện pháp để giảm thiểu tỷ lệ người lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Thông tin chi tiết về các địa phương tạm thời chưa tuyển chọn và đối tượng hạn chế thi trong đợt này sẽ được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo sau.

 

 

 

Theo TTXVN

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh