CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Toàn Bắc Bộ mưa to, Thanh Hóa cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:32 - 10/8/2016

721 Bài viết

Từ chiều tối nay (10/8), toàn miền Bắc sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to kéo dài, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Thanh Hóa.

 Toàn Bắc Bộ mưa to, Thanh Hóa cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng, sạt lở đất ở khu vực vùng núi.


Trong 2 ngày qua, Nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ. Trong trưa nay một số nơi trên 37 độ như: Con Cuông (Nghệ An) 38.5 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 38.0 độ; Tam Kỳ (Quảng Nam) 37.8 độ.

Tuy nhiên ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ chiều tối nay (10-14/8) toàn miền Bắc và Bắc trung bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to, riêng trung du, vùng núi Tây Bắc, Việt Bắc sẽ có mưa rất to với tổng lượng mưa từ 150-250mm, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại những khu vực này.

Trong đó mưa lớn sẽ đổ tập trung vào đêm 10-11/8 với lượng mưa từ 50-150mm kèm theo gió giật mạnh. Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có thể xảy ra ngập úng.

Lưu ý trong các ngày từ 15-18/8, tại khu vực Vịnh Bắc Bộ có thể xuất hiện vùng xoáy nguy hiểm.

Do đó, để chủ động đối phó với Mưa lũ và các tình huống bất thường có thể xảy ra, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai-ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện hỏa tốc số 17/CĐ-TW yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, các Bộ, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ để ứng phó kịp thời.

Cụ thể, đối với các tỉnh Miền núi phía Bắc và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, tăng cường thông tin, cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền, thôn, bản và Người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Bên cạnh đó, các địa phương cần kiểm tra, rà soát tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, các khu vực trũng thấp, các hầm lò khai thác khoáng sản. Đồng thời các địa phương cần chủ động Sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm; chuẩn bị lực lượng, phương tiện để sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

 

 

Thùy Dương

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh