CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

TP. Thanh Hóa: Cá chết trắng hồ Mật Sơn

Avatar
Bảo Nam
Offline
20:46 - 17/7/2016

349 Bài viết

Những ngày gần đây, cá nuôi tại hồ Mật Sơn (khu phố Mật Sơn 2, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) bị chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh hồ.


TP. Thanh Hóa: Cá chết trắng hồ Mật Sơn

Cá chết trắng mặt hồ Mật Sơn.


Bà Trần Thị Hạnh - ở ngõ 93, khu phố Mật Sơn 2 - cho biết: Từ ngày 14/7, người dân sinh sống xung quanh khu hồ thấy xuất hiện cá chết nổi trên mặt hồ. Sau đó, hiện tượng cá chết ngày càng nhiều, cá chết nổi trắng mặt hồ. Trời nắng nóng, mùi tanh, hôi thối bốc lên gây ô nhiễm môi trường, người dân ở khu dân cư sinh sống quanh hồ Mật Sơn phải luôn đóng kín cửa nhà để mùi hôi thối không bay vào nhà.

Bà Nguyễn Thị Toàn - Tổ trưởng tổ An ninh khu phố Mật Sơn 2 - cho biết thêm: Hồ Mật Sơn là hồ chứa nước thải của Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa có đường dẫn chảy ra sông nhà Lê. Hồ được anh Nguyễn Văn Chung ở khu phố Mật Sơn 2 hợp đồng với công ty nuôi thả cá. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng cá chết trên hồ.

 

 Vị trí nước thải từ Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa ra hồ Mật Sơn.


Năm 2013, cá trong hồ cũng chết trắng gây ô nhiễm môi trường, người dân phải tập trung vớt cá đi tiêu hủy. Trong mấy ngày qua, có khoảng 3 tạ cá chết được vớt lên để tiêu hủy, trong đó có nhiều loại cá to khoảng 3- 4 kg. Sau khi xảy ra vụ việc trên, người dân đã làm báo cáo gửi lên cơ quan chức năng. Sáng ngày 16/7, lực lượng chức năng đã đến làm việc, lấy mẫu nước để xét nghiệm.

Bà Toàn bức xúc nói: Lượng nước thải từ Công ty cổ phần Bia Thanh Hóa ra hồ lớn (24/24h), những ngày bình thường người dân nơi đây cũng phải hít thở mùi khó chịu hàng ngày. Nguồn nước trong hồ luôn có màu đục, vàng hoặc màu đen. Vào mùa hè, chúng tôi không dám ra ngoài ngồi hóng mát vì mùi hôi từ nguồn nước trong hồ bốc lên rất khó chịu.

Vài ngày nay, cá chết nhiều, mùi hôi thối bốc lên khiến người dân khu phố vô cùng bức xúc. Hiện nay, có 34 hộ dân sinh sống quanh hồ, hàng ngày chúng tôi đang phải sống chung tình trạng ô nhiễm môi trường Nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng tôi mong cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân và xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm này để đảm bảo đời sống cho người dân nơi đây.

 

 

 

Theo Nguyễn Quỳnh/Giáo Dục Thời Đại

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh