CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

TP. Thanh Hóa: Cán bộ kiểm lâm xây nhà không phép làm nứt nhà hàng xóm

Avatar
Ngọc Khuê
Offline
08:19 - 13/12/2016

844 Bài viết

Mặc dù Xây dựng căn nhà trái phép thế nhưng khi xảy ra tình trạng làm nứt nhà hàng xóm, cơ quan chức năng yêu cầu dừng thi công và thỏa thuận bồi thường, chủ căn nhà hiện đang là cán bộ kiểm lâm vẫn cố tình không hợp tác.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hợp (trú tại lô A80, mặt bằng 08, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa) thì vào tháng 8 vừa qua, nhà anh Nguyễn Tuấn Thành có xây dựng căn nhà giáp ranh với nhà chị. Trong quá trình nhà anh Thành thi công thì căn nhà chị Hợp bắt đầu xuất hiện những vết rạn nứt, lún sụt. Ban đầu vết rạn nứt, lún nhẹ nhưng càng về sau những vết rạn càng lan rộng, sụt lún nền càng nghiêm trọng.

Đặc biệt, sau khi xuất hiện những vết nứt thì sân gạch phía sau nhà bắt đầu vồng lên, cửa sân sau không mở được, trần nhà tắm tầng 2 dột, nước ngấm xuống phòng ngủ tầng 1. Khi căn nhà anh Thành lên tầng 2 thì những vết nứt nhà chị Hợp lại càng lan rộng hơn. Khi phòng tắm trên tầng 2 dột quá nhiều, chị Hợp buộc phải phá phòng tắm và chuyển ra phía sau nhà.

 

Căn nhà chị Hợp bắt đầu xuất hiện nhiều vết nứt bất thường khi nhà hàng xóm xây nhà ở.

Có mặt tại căn nhà chị Hợp, đúng như chị phản ánh, rất nhiều những vết rạn nứt xuất hiện khắp phòng ngủ, nhà bếp của tầng 1 và khu vực phòng ngủ tầng 2, lối lên cầu thang. Phòng tắm nằm ở sát cầu thang đã được phá đi chuyển sang phía sau nhà để tránh tác động của nhà anh Thành khiến nước ngấm xuống tầng 1.

“Rất nhiều lần tôi mời anh Thành sang nhà tôi chứng kiến những vết rạn nứt và đề nghị Gia đình anh Thành không được xây nhà lên tầng 3 vì nếu lên tầng 3 nhà tôi sẽ không chịu được mà có nguy cơ sập, anh Thành cũng hứa sẽ chịu trách nhiệm và làm xong rồi tính. Thế nhưng anh Thành vẫn tiếp tục đổ tum và tầng 3 phía sau. Lo sợ nhà sập, tôi đã làm đơn lên UBND phường đề nghị được can thiệp. Phường lập biên bản thống nhất cả hai bên sẽ mời giám định xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại để làm cơ sở cho hai bên thỏa thuận. Tuy nhiên, do bản thỏa thuận cần sửa lại một số ý nên hẹn hôm sau hai bên sẽ quay lại phường để ký. Tuy nhiên, ngày hôm sau gia đình anh Thành đã không lên ký và thay đổi quan điểm yêu cầu giám định” - chị Hợp cho biết.

Điều đáng nói là trong thời gian giải quyết vụ việc, cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình anh Thành tạm dừng thi công căn nhà. Thế nhưng, bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng, gia đình anh Thành vẫn cho thợ vào thi công công trình như không hề có việc gì xảy ra.

Chị Hợp phải phá căn nhà tắm cũ và dịch chuyển ra vị trí khác do tác động của việc nhà hàng xóm làm nhà khiến nước dột, ngấm xuống tầng 1.

Cũng theo chị Hợp thì khi phát hiện việc gia đình anh Thành bất chấp lệnh tạm dừng thi công mà vẫn cho thợ vào xây dựng công trình, chị đã gọi điện báo cáo với lãnh đạo phường Nam Ngạn, khi cơ quan chức năng xuống hiện trường kiểm tra, anh Thành vẫn cố tình “lờ” đi, đội thợ vẫn ngang nhiên thi công trước mặt cơ quan chức năng.

“Gia đình anh Thành đã gây ảnh hưởng thiệt hại đến công trình nhà tôi nhưng thái độ không hợp tác giải quyết, làm rõ, không nhận thức được trách nhiệm bồi thường. Điều đáng nói, anh Thành là một cán bộ của ngành kiểm lâm (anh Thành hiện là cán bộ của Chi cục kiểm lâm vùng 2) thế nhưng khi cơ quan chức năng yêu cầu dừng thi công căn nhà, anh Thành vẫn cố tình không thực hiện” - chị Hợp bức xúc cho biết.

Trao đổi về vấn đề trên, bà Lê Thị Quỳnh Thơ, Phó Chủ tịch UBND phường Nam Ngạn cho biết: “Sau khi Phường phát hiện gia đình ông Thành xây nhà trái phép đã xử phạt hành chính theo quy định. Còn trong quá trình xây dựng căn nhà gây tác động ảnh hưởng đến gia đình bà Hợp, chúng tôi cũng đã nhận được đơn phản ánh của bà Hợp. Trách nhiệm của Phường là hòa giải. Tuy nhiên, vài lần hòa giải cả hai đều không đi đến thống nhất về giá đền bù nên bà Hợp lại tiếp tục có đơn gửi đến cơ quan chức năng”.

Mặc dù được cơ quan chức năng yêu cầu dừng thi công công trình trong thời gian cả hai bên chưa đi đến thống nhất nhưng gia đình anh Thành vẫn cố tình không chấp hành.

“Phường đã có văn bản đề nghị gia đình ông Thành dừng thi công tuy nhiên, ông Thành không thực hiện mà cho thợ vào trong nhà rồi khóa trái cửa khiến cơ quan chức năng rất khó giải quyết. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục mời hai gia đình lên hòa giải xem có đi đến thống nhất hay không, nếu không, bà Hợp có quyền gửi đơn khởi kiện đến tòa án. Còn việc gia đình ông Thành nếu vẫn cố tình thi công trong thời gian cả hai chưa đi đến thống nhất, Phường sẽ có biện pháp mạnh ngăn chặn chứ không có chuyện bất lực được” - bà Thơ quả quyết.

Còn ông Lê Xuân Hòa, Phó Phòng quản lý đô thị- UBND TP. Thanh Hóa nêu quan điểm: "Theo quy định của pháp luật, công trình thi công lún nứt nhà dân thì phải đình chỉ thi công, kiểm tra hướng dẫn hai bên hòa giải, khắc phục hậu quả. Nếu cả hai bên không thống nhất được có thể tự thuê một đơn vị tư vấn độc lập để đánh giá thiệt hại, đưa ra số tiền thống nhất đền bù".

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh