CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

TP. Thanh Hóa: Cảnh sát môi trường vào cuộc vụ cá chết trắng mặt hồ Mật Sơn

Avatar
Bảo Nam
Offline
22:25 - 18/7/2016

304 Bài viết

Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa đã về hiện trường lấy các mẫu nước hồ Mật Sơn để tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết sự việc.


>> TP. Thanh Hóa: Cá chết trắng hồ Mật Sơn

 TP. Thanh Hóa: Cảnh sát môi trường vào cuộc vụ cá chết trắng mặt hồ Mật Sơn

Cá chết nổi trên hồ Mật Sơn. Ảnh chụp ngày 18/7.

Chiều 18/7, ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa cho biết: Chính quyền địa phương sẽ làm việc với Nhà máy bia Thanh Hóa để làm rõ việc nhà máy xả thải ra môi trường khiến cá nuôi trong hồ chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh khu vực trong những ngày qua.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin cá nuôi tại hồ Thùng Mục (ở khu phố Mật Sơn 2, P.Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, là hồ chứa nước thải của nhà máy Bia Thanh Hóa) bị chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh hồ, lãnh đạo phường Đông Vệ đã cử người cùng xuống địa bàn, cùng người của Nhà máy bia Thanh Hóa vớt, xử lý cá chết, rác thải trên mặt hồ.

“Phía ngành chức năng, Cảnh sát môi trường (công an tỉnh Thanh Hóa) cũng đã về hiện trường lấy các mẫu nước để tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết sự việc. Nhà máy bia Thanh Hóa thuộc địa giới hành chính phường Ngọc Trạo, nhưng hồ xả thải của nhà máy lại thuộc phường Đông Vệ. Trong tuần này phường Đông Vệ sẽ làm việc với phía Nhà máy bia Thanh Hóa về một số Vấn đề liên quan đến hoạt động xả thải của nhà máy, giải quyết tình trạng nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của Công dân phường Đông Vệ”- ông Nguyễn Việt Hùng cho biết thêm.

Trước đó, từ ngày 14/7, cá nuôi chết nổi hàng loạt trên hồ Mật Sơn. Đây là hồ chứa nước thải của nhà máy Bia Thanh Hóa có đường dẫn chảy ra sông nhà Lê. Mặc dù cá chết đã được công nhân nhà máy, người dân vớt liên tục. Nhưng đến sáng 18/7, vẫn tiếp tục xảy ra hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ.

 

 

 

Theo Hoàng Lam/Tiền Phong

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh