CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

TP. Thanh Hóa: Cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:41 - 26/7/2016

839 Bài viết

Tối 25/7, tại nghĩa trang Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa đông đảo các tăng ni, phật tử, thân nhân các Gia đình liệt sĩ và bà con nhân dân TP. Thanh Hóa đã tham gia đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.


Tri ân các Liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàm Rồng. Ảnh TTV


Đây là hoạt động thường niên được TP. Thanh Hóa phối hợp với Ban trị sự phật giáo thành phố tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng và xúc động, các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP. Thanh Hoá, thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân TP. Thanh Hoá đã dâng hương, hoa lên lễ đài chính và từng phần mộ liệt sĩ; tham gia lễ thắp nến tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

Tiếp đó, Hội Phật giáo TP. Thanh Hóa đã chủ trì lễ cầu siêu cho hương hồn các anh hùng liệt sĩ và cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng hiện đang qui tập hơn 2.000 mộ liệt sĩ – là những người con ở khắp mọi miền Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và những liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh khi đang làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân không chỉ cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát mà còn có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn và cũng là dịp tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

 

 

Mai Linh

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh