CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

TP. Thanh Hóa: Đền thờ 150 tỷ chưa hết bảo hành đã xuống cấp

Avatar
Thùy Dung
Offline
10:38 - 02/12/2016

57 Bài viết

Công trình đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng được Xây dựng với tổng kinh phí 150 tỉ đồng. Đến 7/2017 mới hết thời hạn 1 năm bảo hành nhưng hiện nay đền thờ đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng.


Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng được khởi công xây dựng năm vào tháng 4/2010 và khánh thành năm 2012. Do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 150 tỷ đồng. Trong đó TP. Hà Hội và Tập đoàn dầu khí Việt Nam hỗ trợ 49 tỷ đồng.

Công trình này gồm nhiều hạng mục: Đền thờ chính, tháp tụ linh, gác chuông, trống, hệ thống nhà bia, bia tri ân, tứ trụ, tam quan, hồ bán nguyệt… Toàn bộ quần thể này được xây dựng trong khuôn viên rộng 2.410 m2, gắn liền với các di tích, lịch sử, danh thắng, công trình tôn vinh khu vực này.

Đến tháng 7//2017, Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng mới hết thời hạn bảo hành 1 năm. Vậy nhưng hiện nay, công trình hàng trăm tỉ này đang có dấu hiệu bị xuống cấp nghiêm trọng.

TP. Thanh Hóa: Đền thờ 150 tỷ chưa hết bảo hành đã xuống cấp
Khu đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 

Theo ghi nhận của PV, có rất nhiều vết nứt, vỡ chạy ngang dọc trên tường, bậc thang, tường đá, thân cột… Tại một số nơi, gạch ốp tường bị bong tróc, đèn điện bị vỡ, xô lệch, những bông sen bằng đá có dấu hiệu nứt, vỡ…

Đến đây, rất dễ nhận thấy vết nứt vỡ trên thân tường, nền gạch, bậc thang. Ngay cổng ra vào đền, nhiều cây cột trước cổng bị bong tróc gạch ốp, để lộ những chỗ hổng không có gạch và xi…

Về phần vệ sinh của đền cũng chưa được quan tâm đúng mức. Cỏ dại mọc um tùm. Bên trong ngôi đền, hệ thống đèn chiếu sáng bị mất điện suốt 1 tháng qua vẫn chưa được sửa chữa lại.

Ông Nguyễn Thanh Liên, Giám đốc Ban quản lý di tích và du lịch Hàm Rồng TP. Thanh Hóa cho hay: Phần bên ngoài thì Sở Xây dựng đã bàn giao cho TP. Thanh Hóa và Thành phố đã giao Ban quản lý Di tích và Du lịch Hàm Rồng quản lý.

"Ban chúng tôi chịu trách nhiệm vệ sinh khu di tích này. Tổng số người của ban là 31 người, nhưng giờ chỉ còn 27 người, mà lại phải làm rất nhiều lĩnh vực nên cũng chưa thể quản lý hết được, chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại việc vệ sinh đền", ông Liên cho hay.

ông Liên cho biết thêm: "Công trình này do Sở Xây dựng làm rất vội vàng và chất lượng kém. Các cột đá thì vỡ nhiều vì nó kém. Hiện nay một số hạng mục đang phải sửa đi sửa lại nhiều. Chúng tôi cũng đã có ý kiến lên cấp trên và đang cho làm lại. Vừa qua, tỉnh cũng có ý kiến phải sửa lại, mà trực tiếp là anh Chiến (Bí thư Tỉnh ủy - PV) trực tiếp có ý kiến cần phải sửa và làm lại. Đến tháng 7-8/2017 công trình mới hết bảo hành 1 năm".

Dưới đây là một số hình ảnh PV đã ghi lại

 

Cột cổng ra vào trước đền thờ.


Một trong rất nhiều đoạn tường dẫn lối vào vào đền.


Xi măng bong tróc để lộ đoạn tường rỗng.


Những chỗ trám vá đối phó?!


Đá bị vỡ khi thời gian bảo hành chưa hết.


Rất dễ quan sát thấy những bông sen đá bị nứt như thế này.


Rất nhiều đèn chiếu sáng bị vỡ và bong tróc.


Chân tường khu đền thờ.


Gạch ốp tường bị rơi.


Khâu vệ sinh khu đền chưa được quan tâm đúng mức.


Cỏ dại mọc khắp nơi, tươi tốt hơn cây cảnh.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh