CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

TP. Thanh Hóa: Hàng loạt cây xanh chết bất thường trên đại lộ Lê Lợi

Avatar
Bảo Nam
Offline
21:19 - 10/8/2016

562 Bài viết

Các ngành chức năng đã vào cuộc điều tra việc 7 cây bằng lăng trên đại lộ Lê Lợi (TP. Thanh Hóa) có độ tuổi khoảng 10 năm bỗng nhiên chết khô, không có khả năng phục hồi.

 TP. Thanh Hóa: Hàng loạt cây xanh chết bất thường trên đại lộ Lê Lợi

7 cây bằng lăng chết khô bất thường trên đại lộ Lê Lợi.


Gần đây, người dân đi qua đại lộ Lê Lợi (TP. Thanh Hóa), đoạn trước siêu thị điện máy Trần Anh không khỏi ngỡ ngàng khi có nhiều cây bằng lăng chết hàng loạt.

Theo ghi nhận, có 7 cây bằng lăng trồng trước siêu thị này đã chết khô và không có khả năng phục hồi. Đây là những cây xanh gần chục năm tuổi; cao 4-5 m; cây nhỏ nhất có đường kính khoảng 20 cm, lớn nhất 30 cm.

Một người chạy xe ôm khu vực này cho hay, những cây xanh có dấu hiệu khô héo, rụng lá từ đầu mùa hè. “Sau đó, đồng loạt 7 cây bằng lăng chết khô. Trước đây, các cây này rất đẹp, tỏa bóng mát”, ông này nói.

Điều đáng nói, chỉ 7 cây bằng lăng trước siêu thị Trần Anh bị chết, trong khi các cây trên tuyến phố này vẫn xanh tốt. Theo quan sát, dưới các gốc cây bốc lên mùi xăng dầu nồng nặc và có chất thải màu đen, đặc.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật vật tư (Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa) - cho biết, đơn vị đã nắm được vụ việc.

 

Những cây này đã chết khô, không còn khả năng phục hồi. Dưới các gốc cây có mùi xăng dầu bốc lên.


“7 cây bằng lăng trước siêu thị Trần Anh đều khoảng chục năm tuổi bỗng nhiên chết khô là bất thường. Chúng tôi đã báo cáo sự việc và đề nghị UBND Thành phố giao phòng ban chức năng kiểm tra và tìm nguyên nhân”, ông Tuấn nói.

Vị này cũng nhận định, nguyên nhân cây xanh chết cũng không loại trừ do có kẻ cố tình đầu độc. “Cây nhiều năm tuổi nếu bị phá hoại có thể do bị đổ dầu thải, nước sôi, đào đất cắt gốc và nhiều cách khác”, ông Tuấn nói và cho biết thêm, nếu việc điều tra làm rõ xác định có kẻ phá hoại, đơn vị sẽ đề nghị ngành chức năng xử lý thật nghiêm.

 

 

 

Theo Nguyễn Dương/Zing

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh