CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

TP. Thanh Hóa: Mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt

Avatar
Mai Linh
Offline
14:59 - 29/10/2016

23 Bài viết

Sáng 29/10, tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt(2/11).


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền tặng muối i-ốt cho các hộ dân tham dự lễ mít tinh.


I-ốt là vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Thiếu i-ốt sẽ gây ra hàng loạt các rối loạn Nghiêm trọng về sức khỏe cho con người từ thời kỳ bào thai cho tới lúc trưởng thành. Sau gần 15 năm liên tục quyết tâm và phấn đấu, năm 2005 Việt Nam đã hoàn thành việc thanh toán các rối loạn thiếu i-ốt ở cấp quốc gia, với 92,3% các hộ dùng muối i-ốt đủ tiêu chuẩn phòng bệnh và tỷ lệ bướu cổ trẻ em giảm còn 3,6%.

Thanh Hóa được đánh giá là tỉnh hoàn thành tốt mục tiêu Chương trình quốc gia về thanh toán các rối loạn do thiếu i-ốt vào năm 2005. Tuy nhiên, những kết quả đạt được chưa thực sự bền vững, tình trạng thiếu i-ốt đang có nguy cơ quay trở lại.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kêu gọi sự ủng hộ và hợp tác trách nhiệm từ phía lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan truyền thông đại chúng và toàn thể người dân trong cộng đồng cùng chung tay đẩy mạnh các hoạt động để phòng chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt, từ đó không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng sức khỏe, tố chất của con Người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền cho biết, Thanh Hóa cam kết sẽ tiếp tục bố trí kinh phí cho Chương trình phòng chống rối loạn do thiếu hụt i-ốt và tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương trong tỉnh thực hiện hiệu quả các hoạt động nhằm duy trì bền vững các mục tiêu Chương trình phòng chống rối loạn do thiếu hụt i-ốt trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao tặng muối i-ốt cho đại diện người dân tham dự buổi lễ.

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã tham gia diễu hành, truyền thông cổ động ngày “Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt” trên các tuyến phố chính của TP. Thanh Hóa.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh