CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Trao Huân, Huy chương cho quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Thanh Hóa

Avatar
Nguyễn Ngân
Offline
16:33 - 14/11/2016

838 Bài viết

Sáng 14/11, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ trao tặng Huân chương, Huy chương của nước CHDCND Lào cho quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì Sự nghiệp giải phóng dân tộc của cách mạng Lào.


Trao Huân, Huy chương cho quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Thanh Hóa

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa trao Huân chương của nhà nước Lào cho quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam.

Việt Nam và Lào là láng giềng thân thiết, có quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt được Xây dựng, gìn giữ, phát triển trong suốt quá trình dựng nước, giữ nước của hai dân tộc. Trong kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hàng chục vạn Người Việt Nam tham gia quân tình nguyện, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu, giúp bạn xây dựng cơ sở kháng chiến, mở các chiến dịch lớn làm thay đổi cục diện chiến trường, giành thắng lợi vẻ vang.

Với tinh thần quốc tế cao cả, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, chuyên gia quân sự Thanh Hóa đã sát cánh cùng quân đội, nhân dân các bộ tộc Lào trong đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhiều người con ưu tú của quê hương Thanh Hóa đã cống hiến tuổi xuân, hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của hai dân tộc.

Dịp này, Thanh Hóa có 130 cán bộ, chuyên gia, quân tình nguyện trên tổng số 1.700 cán bộ là chuyên gia, quân tình nguyện được trao tặng, phong tặng Huân chương Tự do, Huân chương Chiến thắng và Huy chương Kháng chiến chống Pháp của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Nhà nước Lào, tùy viên quốc phòng Lào và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao 130 Huân, Huy chương cho các liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Thanh Hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lào.

Tiếp đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tổ chức lễ trao tặng Huân chương, Huy chương của nước CHDCND Lào cho quân tình nguyện, chuyên gia quân sự có đóng góp, cống hiến cho cách mạng và sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của nhân dân các bộ tộc Lào giai đoạn 1945-1975.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã chúc mừng các cán bộ chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam là người Thanh Hóa được trao tặng huân, huy chương trong đợt này. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với nước bạn Lào trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh