CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Triệu Sơn: Cơ sở giặt bao bì 'bức tử' sông Nhơm

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:47 - 12/8/2016

354 Bài viết

Từ nhiều năm nay, hàng chục cơ sở giặt bao bì phế liệu tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn đã gây ô nhiễm môi trường Nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sông Nhơm và cuộc sống người dân.

 Triệu Sơn: Cơ sở giặt bao bì 'bức tử' sông Nhơm

Cơ sở giặt bao bì gây ô nhiễm.


Theo tìm hiểu của PV, tại xã Thái Hòa có vài chục hộ dân tự ý mở cơ sở giặt bao bì phế liệu, chỉ riêng khu vực xung quanh cầu Đồng Vặng bắc qua sông Nhơm có đến 4 cơ sở giặt bao bì phế liệu đang hoạt động hết công suất. Các loại bao bì đã qua sử dụng sau khi được tập kết về đây sẽ được tách, phân loại, sơ chế, cho vào máy giặt..., chừng 15- 20 phút, từ một bao xi-măng trở nên trắng tinh, sạch sẽ và những thứ thải ra sau quá trình giặt rửa là khí bụi, chất thải bốc mùi nồng nặc, nước thải đục ngầu...tất cả đều được đổ ra sông Nhơm, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 

Nước thải trực tiếp ra sông Nhơm.


Người dân đã gửi đơn thư phản ánh nhiều lần tới các cơ quan chức năng, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra, xử phạt hành chính các cơ sở tái chế bao bì, đồng thời đình chỉ các cơ sở không đầu tư công trình xử lý nước thải. Tuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn các hộ dân lại tiến hành hoạt động và nếu có làm ao lọc thì cũng được thời gian là quá tải.

 

Chủ tịch UBND xã Thái Hòa Lê Bá Thành trao đổi với PV.

 

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Thái Hòa Lê Bá Thành thừa nhận: “Trên địa bàn có 16 hộ dân mở cơ sở chế biến giặt bao bì gây ô nhiễm môi trường. Chính quyền đã kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt thậm chí là cắt điện nhưng được một thời gian họ lại hoạt động. Chỉ cần đầu tư một cái máy khoảng 3- 4 triệu là có thể tiến hành giặt, ngâm ủ bao bì. Lao động thường là những người ngoài 40 tuổi, không thể đi làm ăn xa, trong lúc nông nhàn. Huyện cũng đã Quy hoạch khu tiểu thủ công nghiệp nhưng không có vốn giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng nên các hộ vẫn hoạt động ngay tại nhà. Một thực tế nữa là hiện tại các cấp chưa có một thiết bị nào để kiểm nghiệm chất lượng nước thải từ các cơ sở tái chế bao bì xả ra sông Nhơm nên bảo ô nhiễm hay không, mức độ nào khiến người dân không phục".

Việc các cơ sở tái chế bao bì vẫn hàng ngày xả nước thải ra dòng sông Nhơm đã gây ô nhiễm là hoàn toàn có thật. Chính quyền các cấp cần nhanh chóng vào cuộc giải quyết dứt điểm tình trạng trên, không để người dân kiến nghị kéo dài.

 

 

 

Theo Thanh Phương/Công Lý

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh