CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

UBND tỉnh chỉ đạo xử lý kinh doanh "lá bùa từ thiện"

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:05 - 08/6/2016

426 Bài viết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo làm rõ thông tin về tình trạng đường dây núp bóng từ thiện kiếm lời.


Sáng ngày 7/6, ông Trịnh Ngọc Dũng - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nắm bắt được thông tin về loạt bài điều tra “Thâm nhập đường dây núp bóng từ thiện kiếm lời” đăng tải trên Báo Đời sống và Pháp luật từ ngày 24/5 - 3/6.

“Sau khi báo chí phản ánh cũng như công văn chỉ đạo từ UBND tỉnh Thanh Hóa, tôi đã giao cho các phòng ban chuyên môn khẩn trương thẩm tra, xác minh, có báo cáo cụ thể. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh cũng như thông báo tới quý báo. Đây là vấn đề khá nhạy cảm, phức tạp cần xử lý một cách thận trọng, nghiêm minh.” - ông Dũng cho biết.

 UBND tỉnh chỉ đạo xử lý kinh doanh "lá bùa từ thiện"

 


Trước đó, báo Đời sống và Pháp luật liên tục có các bài viết phản ánh về tình trạng một số trung tâm bảo trợ xã hội, dạy nghề, công ty nhân đạo (đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa) núp dưới danh nghĩa từ thiện, đã bán giấy giới thiệu (GGT) trái phép cho hàng loạt các đối tượng đi khắp các tỉnh thành lừa đảo lòng tốt, hảo tâm của nhiều người.

Ngay sau khi báo đăng, ngày 30/5 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 5443/UBND-VX chỉ đạo sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc xác minh, làm rõ nội dung bài viết “núp bóng từ thiện kiếm lời”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền chỉ đạo: Giao sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương kiểm tra, làm rõ những hành vi lấy danh nghĩa làm từ thiện để kinh doanh, kiếm lời bất hợp pháp của một số trung tâm bảo trợ xã hội, dạy nghề, công ty TNHH Nhân Đạo theo phản ánh của Báo Đời sống và Pháp luật; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định những tập thể, cá nhân có sai phạm và tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân và nhân dân cảnh giác, lên án những thủ đoạn, hành vi lừa đảo núp bóng danh nghĩa làm từ thiện; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và thông tin tới báo Đời sống và Pháp luật.


Chỉ cần bỏ ra 1 triệu đồng, bất kỳ đối tượng nào cũng có thể mua được GGT này để đi bán hàng "từ thiện" lừa đảo.


Đối tượng bị lừa trong đường dây này không chỉ là người dân, các công ty, doanh nghiệp mà còn có các cấp chính quyền địa phương, cơ quan nhà nước, trong đó có cả cơ quan công an, quân đội, cơ quan báo chí…

Những đồng tiền phi pháp, vô nhân đạo được các nhân viên từ thiện “rởm” sử dụng, tiêu xài cá nhân, không có bất kỳ một đồng nào chuyển về “làm từ thiện” như lời rêu rao, quảng cáo cũng như “giấy tờ pháp lý” thông hành.

 

Mượn danh Trung tâm dạy nghề cho trẻ mồ côi, khuyết tật, Chủ tịch HĐQT Vũ Minh Thúy và con gái bán GGT cho hàng loạt đối tượng, thu lợi bất chính.


Đã có nhiều đối tượng đi làm từ thiện “rởm” bị bắt giữ trong thời gian qua, nhưng các giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội, dạy nghề, giám đốc công ty ký giấy vẫn “vô can”, tiếp tục kinh doanh, thu lợi bất chính.

 

 

 

Theo Đời Sống Pháp Luật

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh