CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.3 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

UBND tỉnh ra công điện ứng phó khẩn cấp cơn bão số 7

Avatar
Mai Linh
Offline
12:34 - 18/10/2016

34 Bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh đã ký công điện số 12 về việc ứng phó khẩn cấp cơn bão số 7 đối với các địa phương và các ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh.


UBND tỉnh ra công điện ứng phó khẩn cấp cơn bão số 7

 ứng phó khẩn cấp cơn bão số 7.


Chủ tịch UBND tỉnh đã ký công điện số 12 về việc ứng phó khẩn cấp cơn bão số 7 đối với các địa phương và các ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Theo đó, yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố; giám đốc các Sở NN&PTNT; GTVT, Công thương, Tài nguyên và Môi trường; các Sở, ngành có liên quan; giám đốc Công an tỉnh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, giám đốc các công ty khai thác công trình thủy lợi, công ty điện lực Thanh Hóa khẩn trương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Kiểm đếm, quản lý chặt chẽ hoạt động của các tàu thuyền, kể cả các tàu Vận tải, tàu du lịch; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; tổ chức hướng dẫn neo đậu tại nơi tránh trú an toàn.

Huy động tối đa lực lượng lao động và phương tiện để thu hoạch ngay các trà lúa đã chín; chủ động thực hiện phương án tiêu úng, bảo vệ diện tích cây trồng vụ đông; hướng dẫn người dân chủ động thu hoạch thủy sản nuôi đã đủ kích thước thương phẩm, di chuyển lồng bè nuôi trồng thủy sản về vị trí an toàn.

Đối với các huyện, thị xã ven biển rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại khu vực sát mép nước, cửa sông, ven biển khi có lệnh. Còn các huyện miền núi rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập úng, sẵn sàng sơ tán dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, kiểm tra hệ thống các công trình đê điều, hồ đập; chỉ đạo vận hành các hồ chứa để đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du; chủ động triển khai các phương án bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập trong mưa, bão.

Tinh thần chỉ đạo các ngành, đơn vị, các lực lượng chuẩn bị sẵn sàng để triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ nhà cửa, kho tàng, trụ sở, cơ quan, trường học, bến cảng, khu du lịch; các công trình đang thi công dở dang, đặc biệt là các công trình đê điều, hồ đập.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành điện lực ưu tiên cấp điện cho tất cả các trạm bơm tiêu, cống tiêu; đồng thời rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống truyền tải điện. Ngoài ra, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia công tác phòng chống thiên tai khi có lệnh điều động.

Các thành viên ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chủ động xuống các địa bàn được phân công phụ trách để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh