CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

UBND tỉnh ra công văn khẩn chỉ đạo làm rõ việc lạm thu ở Hậu Lộc

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:47 - 12/8/2016

654 Bài viết

UBND tỉnh vừa có công văn khẩn chỉ đạo kiểm tra, xử lý về tình trạng người dân một số địa phương của huyện Hậu Lộc phải đóng vô số khoản đóng góp, trong đó, có nhiều khoản vô lý đã khiến dư luận Xã hội rất bức xúc.


UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn khẩn số 8909/UBND - VX ngày 11/8/2016 truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn gửi các Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện Thị xã, Thành phố.

 UBND tỉnh ra công văn khẩn chỉ đạo làm rõ việc lạm thu ở Hậu Lộc

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh.


Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra tỉnh khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về việc lạm thu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và gây bức xúc trong dư luận xã hội tại huyện Hậu Lộc.

Kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm những sai phạm của tập thể, cá nhân liên quan đến những khoản thu mà người dân phải đóng góp không đúng quy định; đề xuất ý kiến, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/8/2016.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc thu tiền đóng góp của nhân dân, thu phí và lệ phí tại địa phương.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra việc lạm thu phí, thu tiền đóng góp của nhân dân sai quy định.

Trước đó, cả Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đều nêu rõ quan điểm là sẽ kiểm tra, làm rõ việc lạm thu ở Hậu Lộc.

Đồng thời, bãi bỏ các khoản thu không đúng quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân nếu có vi phạm trong việc này.

Bí thư huyện ủy Hậu Lộc Nguyễn Văn Ấp cũng đã thừa nhận về tình trạng lạm thu và gửi lời xin lỗi đến nhân dân, cùng với đó, chỉ đạo các xã chấn chỉnh, xử lý nghiêm việc này.

 

Hồng Đức

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh