CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Vĩnh Lộc: Cá chết trắng tại các hộ nuôi lồng bè

Avatar
Bảo Nam
Offline
21:21 - 15/8/2016

119 Bài viết

Do Mưa to nước từ đầu nguồn sông Mã đổ về kéo theo lượng phù xa lớn đã làm cá nuôi lồng bè tại 3 xã Vĩnh Thành, Vĩnh Quang và Vĩnh Yên huyện Vĩnh Lộc bị chết trắng.


Vĩnh Lộc: Cá chết trắng tại các hộ nuôi lồng bè

Người dân ngơ ngác vì cá lồng chết trắng.


Gia đình Anh Nguyễn Văn Đông, thôn Yêu, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc nuôi 5 lồng cá Ké, cá Trắm, trong đó giống cá Ké đã được nuôi thả gần 2 năm, cỡ cá từ 0,8 đến 1,2 kg và  gần1.000 con cá trắm. Khi nước lũ đầu nguồn sông Mã tràn về, tất cả 5 lồng nuôi cá đều bị chết chỉ trong vòng chưa đầy 1h. Mặc dù khi mới phát hiện, gia đình cũng đã bắt vội thả lên kênh mương, bể xi măng, để cứu cá, nhưng không đáng kể, đành nhìn cá chết, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Từ 19h đến 23h đêm ngày 14/8, khi thấy nước đầu nguồn sông mã kéo theo lượng phù sa đục ngầu đổ về, nhiều hộ đã nhanh chóng di chuyển cá lên mương, lên thuyền khai thác cát để  cứu cá nhưng do nguồn nước bị bùn khoáng quá nhiều, gây cá ngột thở và không thể cứu nổi.

Đến sáng ngày 15/8, 87 lồng cá của 33 hộ dân ở 3 xã Vĩnh Quang, Vĩnh Thành và Vĩnh Yên đã chết trắng. Theo số liệu ban đầu, thiệt hại gần 13 tấn cá, trong đó cá Ké đặc sản trên 4,2 tấn và 8,8 tấn cá trắm sắp đến kỳ thu hoạch. Ước tính thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

 

Bỗng dưng, chỉ trong chốc lát, tài sản của người dân trắng tay.


Theo lãnh đạo địa phương và phòng NN&PTNT huyện Vĩnh Lộc, hiện tượng cá chết hàng loạt của các hộ nuôi cá lồng trên Sông mã ở 3 xã Vĩnh Thành vàVĩnh Lộc, mặc dù chưa có kết luận chính xác nhưng nhiều khả năng cá chết do nguồn nước từ đầu nguồn sông mã đổ về.

Trước thực trạng trên, ngành nông nghiệp, chính quyền địa phương đã đến kiểm tra hiện trường, động viên, hướng dẫn các hộ nuôi cá nước rút đến đâu, tiến hành làm vệ sinh lồng nuôi, để nuôi thả trở lại, đồng thời đề xuất các cấp, ngành có liên quan có chính sách hỗ trợ kịp thời để các hộ dân sớm khôi phục Sản xuất, ổn định cuộc sống.

 

 

 

Theo TTV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh