CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Vĩnh Lộc: Sai phạm nghiêm trọng, Chủ tịch xã bị cảnh cáo có thỏa đáng?

Avatar
Sông Mã
Offline
10:52 - 29/11/2016

43 Bài viết

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trịnh Văn Giản, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Yên và hạ bậc lương công chức tài chính - kế toán xã Phạm Văn Thắng.


Vĩnh Lộc: Sai phạm nghiêm trọng, Chủ tịch xã bị cảnh cáo có thỏa đáng?

Trụ sở UBND xã Vĩnh Yên, nơi nhiều sai phạm được công dân tố cáo.

Vướng hàng loạt sai phạm

Tại Kết luận số 1038 ngày 19/8/2016, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc chỉ ra một loạt sai phạm nghiêm trọng tại xã Vĩnh Yên: Lập dự toán còn một số chỉ tiêu, nội dung chưa sát với thực tế, nên khi thực hiện nhiệm vụ chi phải điều chỉnh, bổ sung gây Khó khăn cho công tác quản lý và cân đối ngân sách.

Trong 2 năm 2013 - 2014, UBND xã không nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền 270,827 triệu đồng. Riêng năm 2015 số thu chưa nộp hết qua Kho bạc, UBND xã đã điều chỉnh sang thu năm 2016 nhưng không nộp kịp vào Kho bạc Nhà nước.

Trong nhiều năm, UBND xã không mở tài khoản riêng để thực hiện việc theo dõi thu, chi hoạch toán kế toán theo chế độ kế toán Nhà nước quy định mà hoạch toán chung vào sổ quỹ tiền mặt của ngân sách xã; vi phạm các quy định về Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Người nghèo, Quỹ Quốc phòng - an ninh.

Trong 3 năm UBND xã báo cáo sai các khoản thu với số tiền 692,482 triệu đồng; chủ tài khoản, kế toán trong kiểm soát chi, duyệt chi còn có một số chứng từ chi sai chế độ quy định với số tiền trên 10 triệu đồng. 5 chứng từ cấp kinh phí cho đảng viên, kinh phí hội nghị nhưng thực tế không cấp và cấp không hết số tiền trong danh sách cấp tiền với số tiền gần 46 triệu đồng. Trong năm 2013, UBND xã đã cho cá nhân vay giải quyết việc riêng, tạm ứng giải quyết việc cơ quan, hết năm tài chính không thực hiện thu hồi tạm ứng, tiền cho vay với tổng số tiền 267, 8 triệu đồng...

Ngoài ra, xã cũng có nhiều sai phạm trong công tác Xây dựng đường Giao thông, trường học: khai tăng giá trị thanh toán cho nhà thầu, thi công sai thiết kế; nghiệm thu sai khối lượng...

Công dân nói xử lý chưa thỏa đáng

Kết luận thanh tra chỉ rõ ông Trịnh Văn Giản-Chủ tịch UBND xã Vĩnh Yên chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên; ông Phạm Văn Thắng - kế toán ngân sách xã chịu trách nhiệm trong công tác tham mưu thực hiện không đúng quy định… Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Yên tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, đơn vị có liên quan.

Ông Trịnh Kim Thao, thôn Thọ Đồn, xã Vĩnh Yên người làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng bức xúc: Sai phạm của Chủ tịch UBND xã Vĩnh Yên Trịnh Văn Giản rất lớn, kéo dài đã được chỉ rõ trước Đại hội, không kỷ luật mà vẫn giới thiệu ông này vào vị trí HĐND huyện, Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ tiếp theo. Không những nợ các nội dung tố cáo của chúng tôi, khi người dân làm quyết liệt, sai phạm được chỉ rõ nhưng chỉ cảnh cáo Chủ tịch UBND xã là quá nhẹ.

Trước đó, ngày 12/4/2016, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc Vũ Thị Hương đã ký Kết luận 316 về nội dung giải quyết tố cáo Chủ tịch UBND xã Vĩnh Yên, trong đó nêu rõ UBND xã có nhiều sai phạm trong công tác tài chính, xây dựng cơ bản... Kết luận yêu cầu UBND xã tổ chức hội nghị mở rộng kiểm điểm nghiêm túc làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể; xem xét trách nhiệm đảng viên.

Quyết liệt là vậy, nhưng theo ông Thao, nhiều nội dung tố cáo khác vẫn chưa được đoàn thanh tra chỉ ra, mà lại “khất nợ” sau bầu cử HĐND sẽ làm tiếp.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc Lê Quang Tuấn cho hay: Sau khi có đơn tố cáo của công dân, huyện đã thành lập đoàn thanh tra, chỉ ra những sai phạm. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức xem xét kỷ luật các tổ chức và cá nhân có liên quan. Chủ tịch UBND xã Vĩnh Yên Trịnh Văn Giản kỷ luật cảnh cáo ghi vào hồ sơ. Hiện nay người dân có đơn tố cáo nội dung mới, chúng tôi đang cho Ủy ban Kiểm tra vào cuộc, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh