CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Yên Định: Hàng loạt sai phạm tại Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:04 - 11/8/2016

454 Bài viết

Nhiều năm nay Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina đã vi phạm luật lao động, 'chây ỳ' đóng bảo hiểm Xã hội (BHXH), quyền lợi chính đáng của công nhân không thực hiện...


Yên Định: Hàng loạt sai phạm tại Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina

Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina, đóng trên địa bàn xã Định Liên (Yên Định).


Hàng loạt sai phạm
 
Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina là công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc, đóng trên địa bàn xã Định Liên (Yên Định), được thành lập ngày 31-12-2013 theo giấy chứng nhận đầu tư số 26122000051 do UBND tỉnh cấp. Ngành nghề Sản xuất, kinh doanh chính là may trang phục, sản xuất trang phục dệt kim, thiết kế thời trang liên quan đến dệt, may trang phục. Sau gần 3 năm hoạt động, công ty “cố tình” không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật, vi phạm các quy định của Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn. Hàng loạt các sai phạm của công ty đã được ngành chức năng chỉ ra trong thời gian qua nhưng đến nay công ty vẫn “phớt lờ” không thực hiện.
 
Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Yên Định, từ khi đi vào hoạt động đến nay, tại công ty đã xảy ra 8 vụ ngừng việc tập thể, trong đó có những vụ kéo dài, phức tạp, khó giải quyết. Đơn cử như, tháng 5-2016 đã xảy ra 2 vụ ngừng việc tập thể với trên 800 công nhân tham gia phản đối việc công ty chậm trả lương, khẩu phần ăn không đủ định lượng. Tháng 7, công nhân tiếp tục ngừng việc tập thể yêu cầu công ty trả lương đúng quy định và một số chế độ, chính sách đến nay chưa thực hiện... Còn đối với những vụ ngừng việc tập thể kéo dài 1 - 2 giờ, theo ông Vũ Đức Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ huyện, thì không thể đếm hết được. Qua tìm hiểu được biết, hợp đồng lao động mà Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina ký với người lao động (NLĐ) thì NLĐ sẽ được thanh toán tiền lương vào ngày 20 hằng tháng. Thế nhưng, từ tháng 1-2016 đến nay, công ty không thực hiện đúng như cam kết mà trả “nhỏ giọt” nhiều lần trong tháng khiến NLĐ vô cùng bức xúc. Nhiều công nhân cho hay: Có tháng công ty trả lương tới 3 lần, lần một 50% lương, lần hai 25% và lần ba 25%. Sau nhiều tháng chúng tôi phản đối quyết liệt, công ty vẫn chưa làm đúng theo hợp đồng đã ký kết.
 
Một trong những vi phạm tồn tại kéo dài ở Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina là việc “chây ỳ” đóng BHXH. Dù vẫn “ăn nên làm ra” nhưng công ty vẫn không chịu đóng BHXH đúng hạn theo quy định. Tính đến ngày 25-7-2016, công ty nợ BHXH huyện Yên Định với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng, gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của NLĐ. Ngoài ra, việc trích nạp 2% kinh phí công đoàn sử dụng cho đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, sinh hoạt văn hóa, thi đua, khen thưởng, phúc lợi xã hội... công ty cũng không thực hiện. Từ ngày đi vào hoạt động đến nay, số tiền này đã nợ lên tới 900 triệu đồng. Đặc biệt, hằng tháng công ty vẫn trừ 1% đoàn phí công đoàn của công nhân, nhưng từ tháng 12-2015 đến hết tháng 6-2016, hơn 300 triệu đồng thu được, công ty không trả cho công đoàn hoạt động...
 
Tại buổi làm việc gần đây nhất với lãnh đạo Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina, UBND huyện Yên Định đã chỉ ra 9 sai phạm của công ty bao gồm: Nợ đọng BHXH; chưa thanh toán tiền thai sản, ốm đau cho CNLĐ; chưa khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ; chưa ký kết quy chế phối hợp giữa công ty với công đoàn công ty; chưa có thỏa ước lao động tập thể, chưa phân loại danh mục nghề nghiệp, định kỳ chưa tổ chức đối thoại với NLĐ và hội nghị NLĐ...

Công nhân lao động (CNLĐ) “thiệt đơn, thiệt kép”
 
Công ty “cố tình” thiếu trách nhiệm, bị “lãng quên” quyền lợi, CNLĐ làm việc tại Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina phải chịu “thiệt đơn, thiệt kép”. Trong đó, chế độ thai sản, ốm đau không được giải quyết kịp thời là điều khiến không ít CNLĐ bức xúc. Chị H.T.L, công nhân công ty cho biết: “Sau khi nghỉ sinh con, tôi đi làm đã được hơn 1 tháng nhưng đến nay công ty vẫn chưa trả chế độ thai sản cho tôi theo quy định. Tôi đã đi hỏi nhiều lần nhưng phía công ty cứ hẹn đi hẹn lại chưa giải quyết”. Chị H.T.L. là một trong số nhiều công nhân đã được BHXH huyện Yên Định chi trả nhưng phía công ty không chịu thanh toán cho công nhân.

 

Theo thông tin chúng tôi nắm được thì BHXH Yên Định đã thanh toán tiền ốm đau, thai sản đến tháng 4-2016 cho công ty với số tiền hơn 1 tỷ đồng, nhưng công ty chỉ thanh toán cho NLĐ đến tháng 1-2016 với số tiền hơn 271 triệu đồng, số còn lại hơn 764 triệu đồng của tháng 2, 3, 4-2016 công ty giữ lại chưa thanh toán cho CNLĐ. Do nợ BHXH huyện hơn 2,8 tỷ đồng nên hiện nay BHXH huyện Yên Định đã không thanh toán và không tiếp nhận hồ sơ ốm đau, thai sản của tháng 5, tháng 6 từ phía công ty. Cũng liên quan đến vấn đề này, 75 CNLĐ xin nghỉ việc mà không lấy được sổ BHXH, khiến họ không thể giải quyết được các chế độ theo quy định của pháp luật.


Ngoài vấn đề BHXH, thì chất lượng bữa ăn ca của công nhân cũng là điều đáng bàn. Theo Nghị quyết 7c/NQ-BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, từ tháng 4-2016, các doanh nghiệp thực hiện chế độ ăn ca là 15.000 đồng/người/ca. Thế nhưng, công ty không thực hiện mà vẫn duy trì mức 12.000 đồng/người/ca, trong đó lại khấu trừ 2.000 đồng tiền phí nấu ăn nên bữa ăn bị cắt giảm còn 10.000 đồng/người/ca. Với số tiền ít ỏi này, nhà bếp chỉ có thể sử dụng nguyên liệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc để chế biến thức ăn nên nguy cơ ngộ độc thực phẩm là khó tránh khỏi. Chị T.T.H. cho biết: “Cơm thì bữa khô, bữa nhão, thức ăn không ngon, không đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh không bảo đảm, chúng tôi chỉ ăn cho qua bữa để lấy sức làm việc thôi”. Không những thế, theo phản ánh của nhiều công nhân, có bữa cơm canh còn có sâu, trứng ruồi, bát đũa không sạch sẽ.
             
Khám sức khỏe định kỳ cho CNLĐ nhằm đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe NLĐ đối với công việc đang làm, phát hiện sớm bệnh tật để việc điều trị  được hiệu quả và để bố trí công việc hợp lý cho công nhân. Điều này được quy định cụ thể tại Thông tư số 13/2007/TT-BYT của Bộ Y tế. Thế nhưng hết năm này qua năm khác, công ty luôn né tránh trách nhiệm và chưa một lần thực hiện. Vì thế, NLĐ khi mắc bệnh nghề nghiệp đều phải tự lo liệu, gây không ít thiệt thòi về quyền lợi và kinh tế. Không những thế, các hoạt động nhân đạo như thăm tặng quà ngày lễ, Tết, hỗ trợ làm nhà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, phía công ty cũng “làm ngơ” để Tiết kiệm một phần chi phí.

 

Thắc mắc về vai trò của tổ chức công đoàn tại công ty, ông Vũ Đức Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Định cho rằng: “Công ty có tổ chức công đoàn nhưng cán bộ công đoàn chỉ là người làm thuê, hưởng lương từ doanh nghiệp và hoạt động kiêm nhiệm nên không có quyền gì nhiều. Cũng đã nhiều lần công đoàn công ty phản ánh, kiến nghị với chủ sử dụng lao động những đề xuất, kiến nghị chính đáng của NLĐ nhưng không được chấp nhận”.

Cần sớm xử lý dứt điểm các sai phạm
 
Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina là đơn vị có số sai phạm và số lần ngừng việc tập thể nhiều nhất trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay. Trước tình hình đó, Huyện ủy, UBND huyện Yên Định, các ngành chức năng trên địa bàn huyện đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh và các ngành chức năng cấp tỉnh vào cuộc giải quyết nhiều lần. Tuy nhiên, phía lãnh đạo công ty thiếu thiện chí và bất hợp tác, luôn kiếm cớ từ chối nên nhiều lần mời họp đã không thành. Với những cuộc họp “bất khả kháng”, những sai phạm được chỉ ra, công ty luôn thừa nhận và hứa sẽ thực hiện nhưng không bao giờ sửa sai, ngược lại vẫn cố tình vi phạm. Vì vậy, số sai phạm không những không giảm mà ngày càng gia tăng. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với đại diện phòng hành chính và công đoàn công ty để đặt lịch làm việc với lãnh đạo công ty, song không nhận được sự hợp tác. Đại diện phòng hành chính và công đoàn còn đưa ra lý do đặc biệt “thời điểm này chưa thể trao đổi được mà hẹn dịp gần nhất sẽ gặp và trao đổi công việc”.
 
Để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ và an ninh trật tự trên địa bàn huyện, trong cuộc họp ngày 7-6-2016, huyện Yên Định yêu cầu phía công ty thực hiện đúng, đủ nội dung và thời gian đối với 9 sai phạm đã được chỉ ra. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2016, công ty phải giải quyết xong 9 sai phạm trên, thế nhưng đến ngày 22-7-2016, cả 9 sai phạm đều chưa được xử lý.

 

Ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết: Cái khó nhất là phía công ty không hợp tác, họ không làm việc với bất cứ đơn vị nào. Vì vậy, để giải quyết dứt điểm tình trạng này, UBND huyện đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh và đang chờ hướng chỉ đạo để giải quyết. Ngoài xử phạt theo quy định, nếu công ty tiếp tục vi phạm, không thực hiện đầy đủ quyền lợi đối với CNLĐ và không tuân thủ pháp luật, chúng tôi sẽ đề nghị UBND tỉnh rút giấy phép hoạt động của công ty.
 
Thu hút các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI vào đầu tư nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương là rất cần thiết. Song với trường hợp của Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina, UBND tỉnh cần sớm vào cuộc chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, đồng thời chấn chỉnh và xử lý dứt điểm các sai phạm tồn tại kéo dài, bảo vệ quyền lợi cho 1.575 CNLĐ đang làm việc tại công ty. 

 

 

 

Theo Tố Phương/Báo Thanh Hóa điện tử

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh