CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Yên Định: Tuyển dụng, bổ nhiệm trước, rồi cho đi đào tạo để đủ điều kiện

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:36 - 13/9/2016

678 Bài viết

Đây là khẳng định của ông Vũ Ngọc Thưởng – Phó Bí thư huyện ủy về những sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ ở Yên Định.


>> Yên Định: Loạn trong tuyển dụng công chức


Liên quan đến những sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, công chức tại huyện Yên Định như đã phản ánh, đã 2 tháng (kết luận thanh tra từ ngày 14/7/2016) từ khi có kết luận, huyện Yên Định vẫn đang “ngồi chờ” chỉ đạo của UBND tỉnh.

Không chỉ thế, lãnh đạo huyện này còn nói, một số trường hợp tuyển dụng vào các vị trí, tuy không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn bổ nhiệm, rồi cho đi đào tạo.

 Yên Định: Tuyển dụng, bổ nhiệm trước, rồi cho đi đào tạo để đủ điều kiện

Huyện ủy Yên Định.


Như đã phản ánh, trong tuyển dụng, tiếp nhận công chức viên chức, 5 năm qua, chủ tịch UBND huyện Yên Định (giai đoạn 2011-2015 là bà Ngô Thị Hoa, hiện đã nghỉ hưu) đã chuyển ngạch từ viên chức sang công chức 8 người nhưng không hề báo cáo Sở Nội vụ, UBND tỉnh.

Có 2 trường hợp tuyển dụng nhưng huyện chọn người có số điểm thấp, loại người điểm cao; tuyển dụng lại người đã nghỉ chế độ 1 lần… Tuyển dụng người nhưng không thành lập hội đồng tuyển dụng viên chức tại các đơn vị, vi phạm quy định về tuyển dụng viên chức. Tuyển dụng người không phù hợp trình độ chuyên môn, người quá tuổi.

Bổ nhiệm 22 vị trí cán bộ, công chức, viên chức không có trong danh sách quy hoạch của huyện Ủy. Trong đó, bổ nhiệm 7 viên chức trưởng, phó phòng chuyên môn cơ quan huyện chưa được chuyển ngạch từ viên chức sang công chức.

Còn rất nhiều sai phạm khác như: tuyển dụng, ký hợp đồng với hàng trăm người làm giáo viên, nhân viên hành chính; tiếp nhận người ở địa phương khác về sai quy định…

Sau khi phát hiện sai phạm và đã có kết luận rõ ràng, nhưng đến nay người dân vẫn đang mong mỏi việc xử lý trách nhiệm của những người liên quan. Qua điện thoại, ông Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết, đến nay huyện vẫn đang chờ chỉ đạo xử lý của tỉnh. Sau khi có chỉ đạo, huyện mới tiến hành xử lý các nội dung kết luận thanh tra, cũng như trách nhiệm những người có liên quan.

Còn ông Vũ Ngọc Thưởng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, khi được hỏi về công tác cán bộ, tại sao lại có những trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà huyện ủy vẫn cho phép. Ông Thưởng nói: “Cũng có trường hợp bổ nhiệm rồi để đi đào tạo”.

 

Bà Ngô Thị Hoa, nguyên Chủ tịch huyện Yên Định.


Trong kết luận thanh tra nêu rõ trách nhiệm người vi phạm. Cụ thể, thanh tra tỉnh Thanh Hóa đề nghị ban thường vụ Huyện ủy Yên Định, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với bà Ngô Thị Hoa – nguyên Chủ tịch huyện, ông Lê Đức Thọ - nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Định.

Đặc biệt, với nhiều sai phạm trong công tác tham mưu và công việc, nhưng ông Lê Đức Thọ đã được làm quy trình và hiện đang là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Định.

Trước những sai phạm trên, những người trực tiếp làm dẫn đến sai phạm, người thì nghỉ hưu chưa bị xử lý, người thì làm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khiến nhân dân Bất bình, chờ đợi các cơ quan chức năng xử lý.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh