CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Yên Định: Xử phạt Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina 112 triệu

Avatar
Sông Mã
Offline
12:49 - 07/10/2016

844 Bài viết

Thanh tra Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa Xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina đóng trên địa bàn xã Định Liên, huyện Yên Định số tiền hơn 112 triệu đồng.


>> Yên Định: Hàng loạt sai phạm tại Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina

 Yên Định: Xử phạt Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina 112 triệu

Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina đóng trên địa bàn xã Định Liên.


Trước đó, liên quan đến việc công ty TS Vina làm làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hàng nghìn CNLĐ đang làm việc tại công ty, đoàn Thanh tra Sở LĐ-TB&XH đã tiến hành thanh tra tại Công ty.

Kết quả thanh tra cho thấy, Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina có nhiều sai phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, công ty có 1.542 người lao động (NLĐ), trong đó có 219 NLĐ thuộc diện phải ký hợp đồng nhưng công ty chưa ký hợp đồng lao động; qua kiểm tra bảng lương, bảng chấm công từ tháng 4 đến 8/2016, công ty huy động NLĐ làm tăng ca vượt quá số giờ quy định trong tháng.

Đến tháng 7/2016, công ty chưa chuyển số tiền hơn 168 triệu đồng do NLĐ đóng cho công đoàn công ty, cùng với đó từ khi thành lập đến nay, công ty không thực hiện trích chuyển kinh phí công đoàn với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng vào tài khoản công đoàn cơ sở của công ty theo quy định của Luật công đoàn.

Ngoài ra, công ty cũng không thực hiện phân loại lao động theo nghề, công việc nặng nhọc, độc hại và đặc biệt nặng nhọc, độc hại để thực hiện chế độ cho NLĐ; chưa cấp thẻ BHXH cho 134 NLĐ mới trong tháng 8/2016, chưa tham gia BHYT cho 4 NLĐ nước ngoài.

Tính đến hết tháng 8, công ty nợ BHYT, BHXH, BHTN với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Tại thời điểm kiểm tra, công ty nhận được 1.358 giấy chứng nhận nghỉ hưởng chế độ BHXH, giấy ra trạm, giấy ra viện của NLĐ nhưng chưa giải quyết. Hiện công ty cũng đang giữ 34 sổ BHXH của NLĐ đã xin nghỉ việc, khiến họ không thể giải quyết được các chế độ theo quy định của pháp luật.

Hàng loạt sai phạm khác ảnh hưởng đến sức khỏe của NLĐ cũng được đoàn Thanh tra Sở LĐ-TB&XH chỉ ra như: Chưa lập kế hoạch vệ sinh - an toàn lao động, chưa lập hội đồng vệ sinh - an toàn lao động, chưa tổ chức huấn luyện công tác vệ sinh - an toàn lao động cho NLĐ và người sử dụng lao động; chưa tổ chức khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho NLĐ; chưa thống kê đầy đủ số lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; một số người không sử dụng phương tiện cá nhân đã được trang cấp, công nhân vận hành lò hơi không có chứng chỉ chuyên môn và chứng chỉ an toàn lao động...

Do không thực hiện đối thoại định kỳ tại nơi làm việc và không Xây dựng thỏa ước lao động tập thể nên số vụ ngừng việc tập thể xảy ra từ năm 2014 đến thời điểm kiểm tra là 7 vụ.

Căn cứ vào những sai phạm trên, ngày 23/9/2016, thanh tra Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH may xuất khẩu TS Vina số tiền hơn 112 triệu đồng.


Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh